Giới Thiệu

Trầm Hương – Báu vật của thiên nhiên (Tinh Hoa Đất Việt)

Trầm Hương được biết tới nhờ những lợi ích về mặt y học, hương liệu và phong thủy và quá trình tạo thành công phu. Khi cây dó bầu bị thương, cây tích tụ nhựa trên vết thương để “băng bó”. Phải trải qua rất nhiều vết thương và năm tháng “ăn nắng ăn gió” giữa rừng sâu, trầm mới được hình thành.

Thời gian tích trầm càng lâu năm, tức tuổi trầm càng nhiều thì càng quý giá. Nhiều người tin rằng trầm hương hấp thụ linh khí của trời đất, tinh hoa của rừng núi nên sẽ bảo vệ và mang lại may mắn cho người đeo.

Quá trình “săn” trầm khó khăn do những cây dó mọc trong rừng sâu, giữa muôn trùng các loài cây. Người đi điệu phải xẻ núi, băng rừng hàng tháng trời để tìm kiếm trầm. Ngoài ra, không phải cây nào cũng có Trầm, phải 1000 cây mới tìm được một cây có trầm…

Ngày nay, người Việt Nam vẫn sử dụng trầm hương trong các nghi thức thường nhật như tân gia, khai trương, cúng bái…

Tại nhiều nơi trên thế giới, đặc biệt là Trung Quốc, Đài Loan, Hong Kong, Nhật Bản, trầm hương được sử dụng là hương liệu quý giá trong điều chế các loại nước hoa (như Santal, Nuit d’Orient), xà phòng tắm và đặc biệt là nhang trầm.

Trong Đông y, trầm được sử dụng là bài thuốc chữa nhiều chứng bệnh như sốt rét, đau bụng, bệnh đường tiểu tiện… Hương thơm của trầm cũng giúp ngủ ngon và thư giãn đầu óc.

Nỗ lực phát triển và nâng tầm thương hiệu trầm hương Tiên Phước là mục tiêu mà huyện Tiên Phước đang hướng tới.

Nâng tầm thương hiệu cho trầm hương Tiên Phước.

Tiên Phước là xứ sở của cây dó bầu hương, loại cây được cho là tạo trầm tốt nhất. Trong 20 năm qua, nghề trồng dó bầu, khoan cấy ghép trầm đã từng bước phát triển ở Tiên Phước, giải quyết việc làm cho nhiều lao động địa phương. Sản phẩm trầm hương của vùng sông Tiên không chỉ là nguồn nguyên liệu dồi dào cung ứng cho làng trầm cảnh mỹ nghệ Trung Phước (Nông Sơn) mà còn được chế tác thành những sản phẩm thủ công mỹ nghệ đặc trưng có giá trị cao, đã được xuất sang các nước Trung Quốc, Hồng Kông, Đài Loan…

Từ đây, diện tích trồng dó bầu tại Tiên Phước không ngừng phát triển, ước tính hiện lên tới 420ha với hàng trăm hộ ươm và trồng dó thành công. Tiên Phước hiện có 200 công ty, cơ sở sản xuất kinh doanh và chế tác trầm hoạt động. DNTN Trầm Mộc Hương là một trong số đó. Nhận thấy ưu thế và giá trị thương hiệu trầm hương đem lại.

Về chúng tôi:

Tại Trầm hương Mộc Hương, chúng tôi cam kết cung cấp đến thị trường sản phẩm trang sức Trầm hương là từ trầm hương nguyên khối, không sử dụng gỗ trầm hương ghép và các loại khác tương tự, Vật phẩm phong thủy, Trầm cảnh, Các sản phẩm Nhang 100% Bột trầm hương… Cam kết hoàn lại 100% giá trị sản phẩm từ Trầm nhưng không phải là Trầm hương.

Mọi thông tin cần giải đáp, tư vấn xin vui lòng liên hệ:

TRẦM MỘC HƯƠNG
Hotline:  093.772.6640  |  
Email: sale@trammochuong.com.vn

Cơ sở TRẦM MỘC HƯƠNG
Địa chỉ: Quận Hải Châu, Tp Đà Nẵng

Chi nhánh: Quận Tân Phú, Tp. Hồ Chí Minh
| E: sale@trammochuong.com.vn | W: https://www.trammochuong.com.vn